วันอังคารที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สมัครสโบ: ศาลจัดหนักตัดสินทั้งแบนขับรถทั้งปรับเงินกรีลิช

ข่าวกีฬา สมัครสโบ กระพือข่าวศาลประจำเมืองเบอร์มิงแฮม จัดหนักเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างเมื่อสั่งลงโทษ แจ็ค กรีลิช มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษของ แอสตัน วิลล่า ห้ามขับรถเป็นเวลาเกือบ 12 เกือน พร้อมทั้งปรับเงินบานตะไท จากความผิด 2 เหตุการณ์ที่ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ 

 

    แจ็ค กรีลิช กองกลางกัปตันทีม "สิงห์ผงาด" แอสตัน วิลล่า สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดนสั่งห้ามขับรถเป็นเวลาเกือบ 1 ปีพร้อมทั้งปรับเงิน 82,499 ปอนด์ (ราว 3.13 ล้านบาท) จากความผิดฐานขับรถโดยประมาทจนก่อให้เกิดอุบัติเหตุ 

    ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ขับรถเรนจ์ โรเวอร์ สีขาว ไปชนกับรถที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถในดิกเคนส์ ฮีธ ใกล้ๆ กับย่านโซลิฮัลจนเสียหาย เมื่อวันที่ 29 มีนาคม หลังจากที่เจ้าตัวแหกกฎล็อกดาวน์ไปปาร์ตี้ที่ห้องพักของเพื่อน โดยในตอนนั้นผู้ที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า กรีลิช มีกลิ่นแอลกอฮอลเหม็นเต็มไปหมด และพูดจาไม่รู้เรื่องรวมทั้งแทบจะยืนไม่อยู่ 

    ขณะที่อีกหนึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณใกล้ๆ กับสนามซ้อมของสโมสรแอสตัน วิลล่า เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดย กรีลิช ถูกจับในข้อหาขับรถเร็วเกินกำหนดบนถนนมอเตอร์เวย์ สาย เอ็ม 42 (M 42) ซึ่งจำกัดความเร็วแค่ 70 ไมล์ต่อชั่วโมง (ราว  112.65 กิโลเมตร/ชั่วโมง) แต่ดาวเตะ "สิงห์ผงาด" จัดเต็มเหยียบไปถึง 98 ไมล์ต่อชั่วโมง (ราว 157.71 กิโลเมตร/ชั่วโมง) 

    สำหรับทั้้งสองเหตุการณ์นั้น กรีลิช ยอมรับผิดแต่โดยดี และล่าสุดศาลประจำเมืองเบอร์มิงแฮม ได้ตัดสินลงโทษ กองกลางเลือดผู้ดี วัย 25 ปี ซึ่งมีรายได้ 130,000 ปอนด์ (ราว 4.9 ล้านบาท) ด้วยการสั่งห้ามขับรถเป็นเวลา 9 เดือนพร้อมกับปรับเงินจำนวน 82,499 ปอนด์

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น