วันอังคารที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2563

sbobet :สถิติอีกแล้ว!มูโกโก้ขึ้นแท่นแข้งเด็กสุดลงตัวจริงเกมบุนเดสฯ

เว็ปข่าว sbobet กระพือข่าวยูสซูฟา มูโกโก้ แข้งวันเดอร์คิดแห่ง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สร้างสถิติที่น่าสนใจได้อีกแล้ว โดยล่าสุดกลายเป็นนักเตะอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์ ที่ได้ลงเป็นตัวจริงเกม บุนเดสลีกา 

 

    ยูสซูฟา มูโกโก้ กองหน้าดาวรุ่งของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ กลายเป็นนักเตะอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์ (16 ปี กับ 25 วัน) ที่ได้สตาร์ทเป็นตัวจริงในเกม บุนเดสลีกา เยอรมัน หลังมีชื่ออยู่ในชุด 11 คนแรกในเกมนัดที่ "เสือเหลือง" บุกไปเยือน แวร์เดอร์ เบรเมน เมื่อคืนวันอังคารที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา

    มูโกโก้ ได้ทุบสถิติเดิม (16 ปี, 11 เดือน กับ 1 วัน) ของ นูริ ซาฮิน อดีตแข้ง ดอร์ทมุนด์ ที่ได้สตาร์ทเป็นตัวจริงเกม บุนเดสลีกา นัดที่เจอกับ เฟาเอฟแอล โวล์ฟสบวร์ก เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2005 

    ทั้งนี้ เจ้าหนู มูโกโก้ ได้สร้างสถิติไว้มากมาย นับตั้งแต่อายุครบ 16 ปี เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน โดยก่อนหน้านี้กลายเป็นนักเตะอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์ (16 ปี กับ 1 วัน) ที่ได้ลงเล่นเกม บุนเดสลีกา หลังถูกส่งลงเป็นตัวสำรองช่วงท้ายเกมนัดที่ ดอร์ทมุนด์ บุกไปถล่ม แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 5-2 เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 

    จากนั้นในวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา มูโกโก้ สร้างสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์ (16 ปี กับ 18 วัน) ที่ได้ลงเล่นเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หลังลงสำรองในเกมที่ ดอร์ทมุนด์ บุกเชือด เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก 2-1

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น